ลืมพาสเวิร์ด Apple ID เป็นอีกหนึ่งปัญหาหลักๆ ที่สาวกแอปเปิ้ลทุกคนต้องพบเจอ ไม่น้อยไปกว่าปัญหาการลืม Apple ID ของตัวเองเลย วันนี้เราได้ทำการอัพเดทวิธีแก้ปัญหาการลืม password Apple ID ฉบับง๊ายง่าย ทำตามได้ ใน 1 นาทีมาฝากกันครับผม เอาหล่ะ มาเริ่มจับเวลากันเลย!!

วิธีกู้คืนหากคุณลืมพาสเวิร์ด Apple ID

ไปที่เว็บ Google.com แล้วเสิชคำว่า “Forgot password Apple ID” หรือแค่คลิกลิงค์นี้ได้เลยครับผม appleid.apple.com ก็จะเจอกับเว็บหน้าตาดังในรูปครับ 

จากนั้นมันจะเด้งมาหน้าต่อไป ก็ให้เรากรอกอีเมลที่เราเคยสมัคร Apple ID ไว้หรือหากใครจำอีเมลที่เราใช้ไม่ได้ ก็ไม่ต้องตกใจนะจ้า เพราะเราสามารถกู้คืนอีเมลได้อีกเช่นกัน พอเราได้อีเมลแล้ว ก็จัดการกรอกในขั้นตอนนี้ แล้วกดปุ่ม “Continue” ได้เลยจ้า

จากนั้นเว็บก็จะถามเราว่า เราต้องการรีเซ็ทข้อมูลตัวไหน โดยมีให้เลือกสองอย่างคือ พาสเวิร์ด กับ คำถามรักษาความปลอดภัย ในวันนี้เราจะรีเซ็ท password กันก็เลือกที่ “I need to reset my password” แล้วคลิกที่ปุ่ม “Continue” ได้เลยยย

ลืมพาสเวิร์ด Apple ID กู้คืนได้ง่ายๆใน 1 นาที!! 1

ต่อไปเราก็ต้องเลือกวิธีที่เราจะรีเซ็ทพาสเวิร์ด ให้เลือกที่ “Get an email” แล้วกดปุ่ม Continue อีกครั้งก็เป็นอันเสร็จสิ้น ง่ายยย มากกกๆๆ เลยเห็นมั้ย อิอิ

จากนั้นเราก็รอรับอีเมลจาก Apple ได้เลยจ้า ในอีเมลก็จะมีลิงค์ “Reset Password” เราก็คลิกเพื่อเปลี่ยนพาสเวิร์ดใหม่ได้เลยย ง่ายๆเพียงเท่านี้เองกับปฎิบัติการกู้คืนพาสเวิร์ด Apple ID แต่อย่าลืมตั้งพาสเวิร์ดใหม่ให้เราจำได้ง่ายๆ แต่คนอื่นเดาไม่ได้ง่ายๆนะแจ๊ะ

สำหรับบทความหน้าจะเป็นเรื่องทริคและเทคนิคไม่ลับ แต่น้อยคนที่จะรู้กับการตั้งพาสเวิร์ด Apple ID กดติดตามได้เลยจ้า ที่ Facebook Fanpage : Facebook.com/JumNum368 ที่มีทั้งสาระและสินค้ามือสองหลุดจำนำ สภาพนางฟ้า ราคามือสองให้เลือกชม เลือกซื้อได้ ในราคาสบายกระเป๋า แต่สภาพมือหนึ่งกันจ้า แล้วพบกันบทความถัดไปจ้า